Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
RA MẮT VÀ PHÁT HÀNH TẬP SÁCH TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA VÀ ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ, NHÂN DÂN XÃ PHÚ MẬU (1930-2022)
Ngày cập nhật 03/01/2024

Ngày 29/12, Đảng bộ xã Phú Mậu tổ chức “Ra mắt và phát hành tập sách Truyền thống văn hoá và đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, nhân dân xã Phú Mậu giai đoạn 1930 - 2022”

Sau thời gian dài triển khai, với sự nhiệt tình và rất khẩn trương, được sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng bộ và nhân dân trên toàn xã, sự tham gia nhiệt tình của nhân chứng lịch sử, sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành của Thành phố, việc tiếp tục khảo sát, nghiên cứu thực tế, gặp gỡ nhân chứng, thu thập tư liệu tại địa phương và cơ quan, ban ngành liên quan đã thu được nhiều kết quả đáng kể. Đã tiến hành 03 lần hội thảo tư liệu và ý kiến tham gia, ban tuyên giáo Thành ủy đã thẩm định tính khoa học, tính đảng của công trình và đồng ý cho xuất bản. Đến hôm nay, sản phẩm ra đời là sự kết tinh công sức của Ban biên soạn, Ban tuyên giáo Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ và tập thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã, Tập sách “Truyền thống văn hoá và đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, nhân dân xã Phú Mậu giai đoạn 1930 - 2022”, đã ra mắt với chiều dài 249 trang, được cấu trúc gồm 3 phần chính, 5 chương và phụ lục: Phần mở đầu: Mảnh đất và con người Phú Mậu, Phần I: Phú Mậu – Truyền thống văn hóa ; Phần II: Truyền thống đấu tranh Cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Phú Mậu.

Cuốn sách được xây dựng công phu, khoa học, tập hợp được các nguồn tư liệu phong phú và có độ chính xác cao; đặc biệt, rất có ý nghĩa về giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng của xã Phú Mậu, không chỉ cho hiện tại, mà sẽ là tài liệu để cho thế hệ mai sau có thể tham khảo, khai thác. Việc hoàn thành tập sách còn là sự kiện chính trị quan trọng và đáng tự hào của Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn xã. Đây là cuốn tài liệu quý góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ./.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 576.991
Truy cập hiện tại 32