Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
KỲ HỌP THỨ 7, HĐND XÃ PHÚ MẬU
Ngày cập nhật 03/01/2024

          Sáng ngày 29/12/2023, HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự kỳ họp có đ/c Trương Quang Trung, UVTV- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy; Bà Trần Thị Minh Tâm, BT Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND xã cùng các đ/c trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, trưởng các ngành, đoàn thể; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, giám đốc 2 HTX, Trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và 27 đại biểu HĐND xã.

          Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Thị Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp và nhấn mạnh: Kỳ họp lần thứ 7 HĐND xã, có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023; xác định mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2024. Đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND xã tham gia kỳ họp, đề cao vai trò, trách nhiệm, phát huy tinh thần dân chủ, tập trung tham gia thảo luận, đề ra những giải pháp cụ thể mang tính khả thi nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân xã Phú Mậu.

          Tại kỳ họp thứ 7, đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, dự toán ngân sách địa phương, bàn và quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; báo cáo về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; nghe Ban Thường trực UBMTTQVN xã thông báo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân và hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc xã năm 2023; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND, miễn nhiệm và bầu bổ sung uỷ viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong kỳ họp các đại biểu đã thảo luận về tình hình gieo sạ, các biện pháp hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp; giải pháp bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống và một số vấn đề liên quan khác. Các ý kiến của các đại biểu thảo luận đã được đ/c Nguyễn Văn Trai, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã xã tiếp thu, giải trình và làm rõ thuộc thẩm quyền của UBND xã.

          Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp, đồng chí Trương Quang Trung, UVTV-Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ biểu dương, ghi nhận những kết quả mà xã Phú Mậu đã đạt được trong năm 2023; đồng thời nêu rõ các ban, ngành, đoàn thể căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND xã về các tờ trình đã được thông qua; các Ban HĐND, tổ đại biểu và các đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đạt kết quả tốt; khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND xã; chỉ đạo, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tất cả hướng đến mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng đời sống của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiêm vụ đề ra trong năm 2024.

          Sau một thời gian làm việc nghiêm túc với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua 09 Nghị quyết quan trọng với sự đồng thuận, nhất trí cao của 100% đại biểu HĐND xã./.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 576.989
Truy cập hiện tại 32