Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
HỘI PHỤ NỮ XÃ PHÚ MẬU TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2023) VÀ 13 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
Ngày cập nhật 23/11/2023

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và 13 năm ngày phụ nữ Việt Nam. Thực hiện chương trình công tác năm. Hội LHPN xã đã chỉ đạo các chi Hội tổ chức tọa đàm và đánh giá tình hình hoạt động của chi Hội. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên phụ nữ. Động viên tinh thần, giúp những người đơn thân, yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn ổn định và vươn lên trong cuộc sống. Như tổ chức Hội - đồng hành cùng phụ nữ đơn thân, yếu thế giai đoạn 2022  – 2026 cho 02 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và 02 hai trẻ mồ côi.

Phát huy vai trò, nhiệm vụ của một người cán bộ, hội viên, phụ nữ tại chi hội trong những năm qua lực lượng cán bộ, hội viên phụ nữ của chi hội luôn phát huy vai trò trách nhiệm của mình nắm bắt để hiểu biết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội để tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn cùng thực hiện; các chị nắm bắt và phản ánh với Hội LHPN xã cũng như chi uỷ, chính quyền địa phương về tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, đời sống của hội viên, phụ nữ, sẵn sàng, tích cực tham gia vận động, giải thích cho hội viên, phụ nữ trong chi hội khi có vấn đề nảy sinh làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, đến đời sống của nhân dân và chị em phụ nữ xã nhà, đồng thời tham gia giải quyết những bất hoà, tranh chấp, xây dựng khối đoàn kết ở chi Hội. Điều hành tốt hoạt động của tổ vay vốn và tiết kiệm, đảm bảo thu gốc và lãi đúng quy định, không có nợ quá hạn góp phần đảm bảo an sinh xã hội của xã nhà.

Đặc biệt, các chị đã tích cực tham gia phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đề ra, góp phần giúp Hội LHPN xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua các buổi Hội nghị Hội đã tuyên truyền vận động chị em phân loại rác thải tại nguồn; tuyên truyện vận động gia đình 5 không 3 sạch; 5 có 3 sạch; phụ nữ sống xanh; vận động thanh niên đi khám nghĩ vụ quân sự; hưởng úng bốn mùa sắc hương; ngày chủ nhật xanh; chủ nhật cộng đồng; vận động 1 hộ gia đình nên có 01 bình phòng cháy chữa cháy; Mua lương thực, thực phẩm phòng chống bão lụt.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 576.933
Truy cập hiện tại 31