Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
CÂU CHUYỆN CỦA RƠM
Ngày cập nhật 05/10/2023

Vào những ngày cuối tháng 8 cũng là thời gian sắp kết thúc việc thu hoạch lúa vụ Hè thu năm 2023. Được sự cho phép của Đảng ủy xã, tạo điều kiện của UBND xã. Hội Nông dân xã Phú Mậu phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ môi trường miền Trung ( Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) tổ chức khảo sát lấy ý kiến liên quan đến hiện trạng sử dụng rơm rạ tại xã Phú Mậu và lấy mẫu rơm để thử nghiệm.

Kết quả đến nay, các mẫu rơm tại các vùng lúa được chọn làm mẫu, sau một thời gian qua các công đoạn xử lý rơm dưới bàn tay khéo léo của các anh chị tại Trung tâm nghiên cứu đã biến những cọng rơm cứng thành những sản phẩm thân thiên với môi trường như:  làm Túi xách, làm giấy vẽ tranh, tem sách, các loại thiệp hay làm quạt.

 Ngoài ra, Hội Nông dân xã đã Chỉ đạo các Chi hội Nông dân vận động hội viên, nông dân có sản xuất lúa tại địa phương tham gia các buổi phỏng vấn và trực tiếp xem, cầm nắm các sản phẩm làm từ rơm để thấy được lợi ích mà rơm mang lại.

 Hy vọng rằng, tương lai sẽ không còn nhắc đến chuyện đốt rơm rạ sau mỗi vụ thu hoạch mà là câu chuyện của các bác nông dân về giá rơm bán ra và rơm của Phú Mậu có ích như thế nào.

Một số hình ảnh khi thực hiện

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 576.871
Truy cập hiện tại 23