Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
xã Phú Mậu triển khai nhiệm vụ năm học mới 2023-2024
Ngày cập nhật 25/08/2023

       Sáng ngày 25/8, xã Phú Mậu tổ chức họp liên tịch, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tham dự buổi Hội nghị có đồng chí Trần Thị Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Hiếu Cơ – Phó Bí thư. TT Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Trai – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Toàn – ĐUV, CT. UBMTTQVN xã; tham dự cùng có các đồng chí đại diện TT. Đảng ủy, TT. HĐND xã, TT. UBND xã, các ngành và quý thầy cô giáo BGH, Công đoàn, BĐCMHS 4 trường học trên địa bàn xã.

       Trong năm học 2022-2023, hệ thống mạng lưới trường học từ giáo dục mầm non đến giáo dục THCS trên địa bàn xã đã được xây dựng và phát triển rộng khắp các trường với số lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành là 145 người. Với sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên công tác giáo dục, đào tạo của xã nhà đạt nhiều kết quả quan trọng, chất lượng giáo dục được duy trì, trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ khá cao, 100% trẻ học 2 buổi/ngày, tỉ lệ bán trú đạt tỷ lệ khá cao; hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt tỉ lệ 100%; tham gia các cuộc thi cấp cụm, thành phố, tỉnh và cấp quốc gia đạt nhiều giải cao; bên cạnh đó công tác phổ cập giáo dục các cấp, bậc học đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn xã có 100% các trường đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ II. Ngoài ra công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo được chú trọng; công nghệ thông tin được áp dụng mạnh mẽ trong tất cả các hoạt động quản lý, dạy học; nhiều hoạt động phát triển năng lực học sinh như văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động trải nghiệm… ngày càng đa dạng, phong phú đã tạo sự hứng thú trong học tập và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

       Phát biểu tại buổi Hội nghị, đồng chí Trần Thị Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Văn Trai – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, đã biểu dương những phấn đấu nỗ lực của tập thể, cá nhân các thầy, cô giáo trong lĩnh vực giáo dục của xã nhà đã khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong năm học qua. Năm học 2023 – 2024 các đồng chí mong muốn toàn ngành giáo dục xã nhà quyết tâm “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, tiếp tục tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục; tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và các phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh xã Phú Mậu; trước thềm năm học mới sắp bắt đầu, các đồng chí đề nghị các trường học cần chuẩn bị chu đáo mọi mặt công tác, tổ chức, sắp xếp việc dạy và học để tạo tiền đề thuận lợi cho công tác dạy và học trong năm học 2023-2024 đạt nhiều kết quả tốt hơn./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 577.145
Truy cập hiện tại 41