Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
CẢNH GIÁC TỘI PHẠM TRỘM CẮP TÀI SẢN TẠI ĐÁM TANG
Ngày cập nhật 08/08/2023

 Trong thời gian vừa qua tình hình tội phạm trộm cắp tài sản diễn ra vô cùng phức tạp, chiếm tỷ lệ cao trong các loại tội phạm. Hầu hết các vụ trộm cắp đều xuất phát tự sự chủ quan, thiếu cảnh giác trong bảo vệ tài sản của Nhân dân như : Để xe máy qua đêm ngoài sân không khóa cổ, khóa càng, đi ra khỏi nhà không khóa cửa, cổng; không kiểm tra kỹ cổng, cửa trước khi đi ngủ … Các đối tượng thường theo dõi, thăm dò, nắm tình hình quy luật hoạt động, đi lại của nhân dân để xác định những sơ hở, thiếu sót, tìm hiểu các thiết bị phương tiện bảo vệ ( tường rào, khóa cửa, thiết bị, báo động…) cá biệt, thời gian gần đây xuất hiện thủ đoạn lợi dụng thời điểm các hộ dân có đám tang, tồn tại nhiều sơ hở để trộm cắp các loại tài sản như xe máy, xe đạp, túi xách, điện thoại, trang sức , tiền phúng điếu… và một số loại tài sản cá nhân khác . Thời gian hoạt động của các đối tượng không cố định, có thể là vào ban đêm khi mọi người ngủ say hoặc ban ngày khi không có người trông coi. Đặc biệt, số đối tượng này còn tranh thủ những điểm tổ chức lễ cúng tập trung đông người qua lại, từ đó dễ dàng trà trộn thực hiện hành vi phạm tội.

Trước tình hình trên , Công an xã Phú Mậu đã tổ chức thường nhật tuần tra kiểm soát, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực chủ động nắm tình hình địa bàn, đối tượng , kịp thời phát hiện , bắt giữ các đối tượng , nhóm đối tượng trộm cắp tài sản. Tuy nhiên để, bảo vệ tuyệt đối an toàn trước nguy cơ mất tài sản có thể xảy ra, nhất là đối với các hộ gia đình có đám tang. Công an xã Phú Mậu kính đề nghị quý bà con nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa như sau:

1 Thường xuyên bố trí người trực đêm, nhất là vào buổi đêm, đặc biệt chú ý đến những thời điểm tổ chức lễ cúng, tập trung đông người;

2 Thông báo cho các thành viên trong gia đình cũng như với khách đến lễ viếng chủ động giữ gìn tài sản , tránh tâm lý chủ quan lơ là cảnh giác;

3 Trang bị camera giám sát hoặc chuông báo động chống trộm để quan sát từ xa;

4. Bố trí những thành viên trong gia đình có trí nhớ tốt, quen biết sâu rộng ở tại vị trí cổng ra vào đám tang để kịp thời phát hiện các đối tượng lạ mặt tiếp cận.

Khi phát hiện thông tin về tội phạm cần nhanh chóng báo tin cho Công xã qua đường dây nóng : 02343861501 để kịp thời giải quyết , và Đ/c Đại úy Võ Trần Trung Hiếu – Phó Trưởng Công an xã 0787656591 , Đ/c Đại úy Lê Duy Hợi số điện thoại 0905698345 phụ trách mảng phòng chống tội phạm TTATXH trên địa bàn xã Phú Mậu.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 673.727
Truy cập hiện tại 57