Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
NÔNG DÂN VỚI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
Ngày cập nhật 27/06/2023

Ngày 24 và 25 tháng 6 là những ngày nghỉ cuối cùng của tháng 6, hai ngày này, Hội Nông dân bên cạnh việc chăm sóc lúa vụ Hè Thu và rau hoa phục vụ thị trường vẫn không quên các cuộc hẹn đầy thân thương.

Sáng ngày 24 tháng 6, Hội Nông dân xã phối hợp với các Hội đoàn xã “ Ra mắt ngôi nhà xanh” , đổi rác lấy quà cho bà con nhân dân toàn xã. Đây là đợt đổi quà đầu tiên, bà con rất hào hứng và mong chờ nhận các phần quà.

Qua một buổi hoạt động, thu được một số lượng rác khá lớn mà nhìn mấy mệ, mấy cô, chú cầm quà trên tay mang về với không khí vui vẻ và cũng không quên cuộc hẹn tiếp theo vào tháng 9 tới.

Kết thúc buổi sáng, buổi chiều Nông dân nhà em lại nhặt rát theo như đã hẹn với bà con nhân dân thôn Lại Tân. Dưới cái nắng chói chang của mùa hè, ai mấy đều cảm thấy mệt mỏi, nhưng nghĩ đến bà con đang trông mấy O mấy Chú  nông dân về cùng bà con nhặt rác các điểm công cộng vì môi trường xanh – sạch – sáng  tự nhiên thấy có động lực  làm việc quên đi mệt mỏi.

 Chiều ngày 25 tháng 6, Hội Nông dân phối hợp với các Hội đoàn xã tổ chức Hội thi “ Rung chuông vàng” với nội dung: Tìm hiểu về phân loại rác tại nguồn và giảm thiểu rác thải nhựa. Cuộc thi đã thu hút 100 hội viên, đoàn viên tham gia thi đấu và trên 20 cổ động viên. Thông qua cuộc thi muốn gửi gắm các thông điệp về bảo vệ môi trường và cũng là cách tuyên truyền về giảm rác thải nhựa trên địa bàn xã Phú Mậu nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung. 

#Nguồn Hội Nông dân xã Phú Mậu./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 673.659
Truy cập hiện tại 44